Connect with us

Nổi bật

Đánh giá khả năng chụp ảnh của camera Huawei Mate 30 Pro

Dân trí Sau nhiều nỗ lực cùng với việc bắt tay với Leica, Huawei đã gây ấn tượng với loạt smartphone chụp ảnh. Huawei Mate 30 Pro đang gặp khó khăn với những hạn chế không được cài đặt các dịch vụ của Google nhưng lại “ghi điểm” với khả năng chụp ảnh.

Theo đánh giá của DxOMark, Huawei Mate 30 Pro đạt điểm số cao nhất trong bài thử nghiệm và vượt qua những cái tên đình đám khác như Samsung Galaxy Note 10+, iPhone 11 Pro Max, Google Pixel 4XL để dẫn đầu thế giới. Tất nhiên, đó chỉ là con số tham khảo được đưa ra bởi bên thứ ba có chuyên sâu về camera, còn trải nghiệm thực tế như thế nào thì phụ thuộc vào từng người dùng khác nhau. Về cơ bản, các thông số kỹ thuật về camera của Mate 30 Pro thực sự ấn tượng, được bổ sung bởi thuật toán và chứng nhận của Leica.

Huawei Mate 30 Pro sở hữu bộ 4 camera phía sau được sắp xếp cân đối trong thiết kế dạng tròn độc đáo. Thiết kế như vậy sẽ giúp việc chuyển đổi giữa các cảm biến trở nên tốt hơn, mượt mà hơn, khung hình sẽ không bị thay đổi quá nhiều, đồng thời giữ được cân bằng trắng. Rất hiếm các mẫu smartphone trên thị trường hiện nay có sự tương đồng màu sắc giữa cảm biến chính, cảm biến tele và cảm biến góc rộng như Huawei Mate 30 Pro.

Đánh giá khả năng chụp ảnh của camera Huawei Mate 30 Pro - 1

Huawei cũng sử dụng cảm biến góc siêu rộng với độ phân giải lên tới 40MP, cao nhất trong các mẫu điện thoại cao cấp tính đến thời điểm hiện tại. Việc sử dụng cảm biến góc rộng phần lớn dành cho chụp ảnh phong cảnh và 40MP là phù hợp để đem lại chi tiết cao, Huawei đã tính toán rất kỹ cho đến việc này. Đáng tiếc khi máy có góc chụp không rộng như các siêu phẩm đến từ Samsung, nhưng bù lại có thể quay video 4K với tốc độ khung hình 60fps.

Ứng dụng camera nhiều tính năng

Dòng P của Huawei tập trung vào camera và dòng Mate là phiên bản hoàn thiện của mỗi chiếc P trước đó. Để có được sản phẩm sở hữu khả năng chụp ảnh tốt nhất, Huawei đã xây dựng ứng dụng camera chuyên nghiệp, nhiều chế độ. Tuy nhiên, điều này còn tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi người dùng. Có những đối tượng người dùng thích sự đơn giản, gọn gàng hơn là quá nhiều tính năng. 

Đánh giá khả năng chụp ảnh của camera Huawei Mate 30 Pro - 2

Hiệu suất xử lý, khả năng chuyển đổi trong ứng dụng camera của Mate 30 Pro ấn tượng, tổng số chế độ chụp lên tới con số 17 bao gồm : Khẩu độ, Đêm, Chân dung, Ảnh, Video, Chuyên nghiệp, Quay chậm, Toàn cảnh, Đơn sắc, ống kính AR, Vẽ bằng ánh sáng, HDR, Tua nhanh thời gian, Hình ảnh động, Hình dán, Tài liệu và Chế độ xem kép. Tuy nhiên, có một số vấn đề với ứng dụng là hiển thị hình ảnh sau khi chụp đôi lúc có phần hơi trễ và phải đợi một thời gian ngắn, điều này có lẽ do thuật toán được sử dụng khá nhiều. Tất nhiên, đây chỉ là phần mềm nên hy vọng Huawei sẽ khắc phục trong tương lai. Một điểm nhấn khá hữu ích khi Huawei đã khai thác tốt màn hình thác nước trên Mate 30 Pro để phục vụ cho nhu cầu chụp ảnh như cho phép chụp ảnh selfie nhanh chỉ một lần chạm.

Huawei cũng nâng tầm Master AI, công cụ nhận diện cảnh chụp độc quyền của hãng. Dựa vào những chủ thể, khung cảnh khác nhau thuật toán sẽ điều chỉnh màu sắc, độ tương phản để đem ra bức ảnh đẹp nhất. Khả năng nhận diện của Mate 30 Pro rất nhanh, hình ảnh được điều chỉnh vừa mắt, thỉnh thoảng hơi quá rực. Việc bật AI cũng đưa bức ảnh về mức 10MP, không được đủ 40MP khi tắt AI, điều này do khả năng xử lý với bức ảnh độ phân giải lớn sẽ khiến thao tác của người dùng chậm đi khá nhiều. Từ trước tới nay, Huawei đều làm điều tương tự với các sản phẩm của mình.

Trong bài viết này, Mate 30 Pro sẽ luôn bật tính năng AI, sử dụng như người dùng thông thường để đánh giá từng điều kiện khác nhau. Những ai có nhu cầu chụp ảnh chuyên nghiệp, thường xuyên hậu kỳ có thể lựa chọn tính năng Pro hoặc tắt AI để sử dụng.

Chụp ảnh trong điều kiện đủ sáng, ánh sáng ban ngày

Không riêng gì Mate 30 Pro, các smartphone cao cấp hiện nay đều đem lại khả năng chụp điều kiện đủ sáng rất ấn tượng và gần như không có sự khác biệt. Huawei Mate 30 Pro nhỉnh hơn khi cho ra những bức ảnh chi tiết khi tắt AI với độ phân giải 40MP nhưng khi bật tính năng này, độ phân giải chỉ là 10MP, tính chi tiết sẽ không thể so sánh với 12MP hay 20MP của các điện thoại khác. Đổi lại, độ tương phản, khả năng nhận diện khung cảnh, đưa ra màu sắc hợp ý người dùng thì Mate 30 Pro lại ở trên các thiết bị khác một bậc. Những hình ảnh chụp cây cỏ với Mate 30 Pro tự nhiên hơn rất nhiều nhờ sử dụng cảm biến RYYB đặc trưng, màu xanh được thể hiện tốt, hài hoà, không quá rực rỡ, 

Đánh giá khả năng chụp ảnh của camera Huawei Mate 30 Pro - 3
Đánh giá khả năng chụp ảnh của camera Huawei Mate 30 Pro - 4
Đánh giá khả năng chụp ảnh của camera Huawei Mate 30 Pro - 5

Cân bằng trắng, màu sắc hài hoà là điểm mạnh của Huawei Mate 30 Pro

Đánh giá khả năng chụp ảnh của camera Huawei Mate 30 Pro - 6
Đánh giá khả năng chụp ảnh của camera Huawei Mate 30 Pro - 7
Đánh giá khả năng chụp ảnh của camera Huawei Mate 30 Pro - 8

Ngay cả những bức ảnh ngược sáng cũng được AI nhận diện hoàn hảo, đúng ý người chụp

Camera góc siêu rộng của Mate 30 Pro có độ phân giải lớn, khả năng lấy nét tự động cũng đem lại những bức ảnh ấn tượng và màu sắc có phần hài hoà hơn cả camera chính. Thậm chí, với cảm biến này, người dùng cũng có thể chụp ảnh xoá phông. Ảnh chụp đủ chi tiết, dynamic range rộng lớn và với 40MP, người chụp có thể chỉnh sửa, hậu kỳ. Việc không sở hữu góc chụp lớn như các sản phẩm khác cũng giúp ảnh đỡ bị méo hơn nhưng đổi lại sẽ không đưa được quá nhiều chủ thể vào trong ảnh, tầm chụp cũng vì thế mà bị ảnh hưởng.

Đánh giá khả năng chụp ảnh của camera Huawei Mate 30 Pro - 9
Đánh giá khả năng chụp ảnh của camera Huawei Mate 30 Pro - 10

Có một chút đáng tiếc khi camera tele 3x chỉ có độ phân giải 8MP và khả năng tái tạo màu sắc thua thiệt nhiều hơn so với hai cảm biến hiện tại. Với cảm biến tele, người dùng thể zoom quang học 3x và zoom lai lên tới 30x, con số này nhỏ hơn khá nhiều so với P30 Pro ra mắt hồi đầu năm. Tất nhiên, Huawei cũng cho phép Mate 30 Pro tái tạo ảnh mặt trăng chi tiết và đẹp mắt. Trong quá trình sử dụng, người viết rất ít khi sử dụng tính năng zoom, phần lớn phục vụ cho việc chụp chân dung với tiêu cự 80mm.

Đánh giá khả năng chụp ảnh của camera Huawei Mate 30 Pro - 11
Zoom 3x với Mate 30 Pro – ảnh vẫn giữ được chi tiết
Đánh giá khả năng chụp ảnh của camera Huawei Mate 30 Pro - 12
Zoom 30x
Đánh giá khả năng chụp ảnh của camera Huawei Mate 30 Pro - 13
Và đây là điều mà Huawei muốn quảng bá tới người dùng – chụp trăng Zoom 30x
Đánh giá khả năng chụp ảnh của camera Huawei Mate 30 Pro - 14
Đánh giá khả năng chụp ảnh của camera Huawei Mate 30 Pro - 15

Một số bức ảnh chụp chân dung với Mate 30 Pro

Chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu

Cảm biến chính của Mate 30 Pro có kích thước rất lớn và khẩu độ f/1.6 cho phép thu nhiều ánh sáng hơn so với đối thủ bao gồm Galaxy Note 10 và iPhone 11 Pro. Trong điều kiện thiếu sáng ở chế độ chụp thông thường, Mate 30 Pro tạo ra những bức ảnh sắc nét, dải động rộng. Tuy nhiên, trong trường hợp là ánh sáng vàng từ đèn sợi đốt, bức ảnh có phần ngả hẳn về tone màu ấm, cần phải chỉnh lại để hài hoà hơn.

Chế độ chụp ảnh đêm của Mate 30 Pro hoạt động hiệu quả khi đo đạc thời gian chụp một cách chính xác để đưa ra bức ảnh sống động, nhiều màu sắc và độ tương phản cao hơn. Cả ba camera đều có thể sử dụng được tính năng chụp ảnh đêm (trên góc rộng trên iPhone 11 Pro không có tính năng này) đem tới sự đa dạng cần thiết. Camera góc rộng cũng cho phép chụp ảnh đêm tốt như camera chính nhưng cảm biến tele 3x thì không. Một phần lý do là khẩu độ chỉ dừng lại ở mức f/2.4 và tiêu cự dài sẽ khiến độ ổn định rất thấp.

Đánh giá khả năng chụp ảnh của camera Huawei Mate 30 Pro - 16
Đánh giá khả năng chụp ảnh của camera Huawei Mate 30 Pro - 17
Đánh giá khả năng chụp ảnh của camera Huawei Mate 30 Pro - 18
Đánh giá khả năng chụp ảnh của camera Huawei Mate 30 Pro - 19

Với những bức ảnh trên, Huawei Mate 30 Pro đặc biệt gây ấn tượng khi chụp trong bóng tối.

Khả năng quay video

Sau nhiều lần cập nhật, khả năng quay video của Mate 30 Pro đã trở nên hoàn thiện hơn rất nhiều nhưng để nói là xuất sắc nhất thì không. Thực tế, điểm số của DxOMark dành cho Mate 30 Pro là 100 điểm, khá cao nhưng còn đứng sau iPhone 11 Pro Max và Galaxy Note 10+ 5G.

Mate 30 Pro có thể quay video 4K ở độ phân giải 60fps cho cả cảm biến chính và cảm biến góc rộng đi kèm khả năng chống rung rất tốt. Cũng giống như đa phần điện thoại Android, để quay video một cách tốt nhất, người dùng cần ánh sáng phải thực sự dồi dào, sau lần cập nhật tháng trước, quay trong điều kiện thiếu sáng đã cải thiện nhưng về cơ bản vẫn chưa được như kỳ vọng với thông số mà Mate 30 Pro đang sở hữu. Đó cũng không phải vấn đề quá quan trọng với người dùng.

Điểm đáng chú ý nhất khi Huawei mang đến vi xử lý Kirin 990 với khả năng xử lý ấn tượng, cho phép Mate 30 Pro quay video slow-motion lên tới 7680 fps ở độ phân giải 720p. Điều này vượt trội hơn tất cả các sản phẩm khác trên thị trường.

Kết luận

Việc loại bỏ cảm biến đơn sắc đã từng khiến Huawei nhận nhiều ý kiến trái chiều nhưng thành công của Mate 20 Pro đã giúp người dùng quên đi điều đó. Với thế hệ cảm biến mới, Mate 30 Pro có thể chinh phục những người dùng khó tính, những người cần một chất lượng ảnh chụp cao cấp và nhiều tính năng bổ trợ

T.Việt

Nguồn: Dantri.com.vn (https://dantri.com.vn/suc-manh-so/danh-gia-kha-nang-chup-anh-cua-camera-huawei-mate-30-pro-20191128173605145.htm)

Nổi bật

Lenovo ra mắt ThinkBook 14/15: Kiểu dáng mới, bảo mật tốt, giá từ 12 triệu đồng

Dân trí Ngày 27/11, Lenovo chính thức giới thiệu 2 mẫu laptop ThinkBook 14 và ThinkBook 15 tại thị trường Việt Nam với giá từ 12 triệu đồng.

>>Lenovo nâng cấp dòng laptop gaming Legion, giá từ 23 triệu đồng
>>Lenovo giới thiệu loạt máy tính xách tay IdeaPad mới, giá từ 6 triệu đồng
>>Lenovo trình diễn máy tính có thể gập được đầu tiên thế giới

Lenovo ra mắt ThinkBook 14/15: Kiểu dáng mới, bảo mật tốt, giá từ 12 triệu đồng - 1

Xuất hiện từ khoảng 2 tháng trước tại sự kiện IFA 2019, ThinkBook 14 và ThinkBook 15 là sản phẩm được Lenovo giới thiệu hướng tới người dùng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Lenovo ra mắt ThinkBook 14/15: Kiểu dáng mới, bảo mật tốt, giá từ 12 triệu đồng - 2

Về thiết kế, sản phẩm có vỏ khung được làm bằng hợp kim nhôm và nắp máy dạng vòm nhằm để bảo vệ màn hình tốt hơn. ThinkBook 14 có kích thước màn hình là 14 inch, trong khi đó ThinkBook 15 có kích thước màn hình là 15,6 inch.

Lenovo ra mắt ThinkBook 14/15: Kiểu dáng mới, bảo mật tốt, giá từ 12 triệu đồng - 3

ThinkBook 15 có thêm bàn phím số và TouchPad được đặt hơi lệch về phía bên trái

Cả 2 sản phẩm đều được trang bị màn hình Full HD IPS, độ sáng 250 nits với viền cạnh màn hình hẹp kết hợp cùng hệ thống loa Dolby Audio.

Lenovo ra mắt ThinkBook 14/15: Kiểu dáng mới, bảo mật tốt, giá từ 12 triệu đồng - 4

Trong khi ThinkBook 14 không có thêm bàn phím số và TouchPad được đặt ở giữa bàn phím

Về hiệu năng, ThinkBook 14/15 sử dụng con chip xử lý Intel Core i7 Gen 10 mới nhất, ổ lưu trữ PCle SSD cùng bộ nhớ trong DDR4 và được nâng cao nhờ bộ nhớ Intel Optane Memory H10.

Lenovo ra mắt ThinkBook 14/15: Kiểu dáng mới, bảo mật tốt, giá từ 12 triệu đồng - 5

Để nâng cao bảo mật, sản phẩm được tích hợp thêm các tính năng như Smart Power Button, ThinkShutter, Vantage Wi-Fi Security…

Về kết nối, ThinkBook 14/15 được tích hợp Wifi 6, chuẩn Wifi tốt nhất hiện nay và có gần như đầy đủ các cổng kết nối mà người dùng cần như USB-C, USB-A, HDMI, khe cắm thẻ nhớ…

Lenovo ra mắt ThinkBook 14/15: Kiểu dáng mới, bảo mật tốt, giá từ 12 triệu đồng - 6

Cổng USB ẩn cũng là một điểm mới lạ trên ThinkBook 14/15

Hiện tại, Lenovo ThinkBook 14 và 15 được bán ra với mức giá khởi điểm lần lượt là 11.990.00 VNĐ và 12.290.000 VNĐ. 

Thư Quỳnh

Nguồn: Dantri.com.vn (https://dantri.com.vn/suc-manh-so/lenovo-ra-mat-think-book-1415-kieu-dang-moi-bao-mat-tot-gia-tu-12-trieu-dong-20191127175806822.htm)

Tiếp tục đọc

Nổi bật

Thú vị ứng dụng kiểm tra ảnh chân dung của mình giống tác phẩm nghệ thuật nào

Dân trí Đã có bao giờ bạn tự hỏi gương mặt của mình có giống một ai đó khác hay không? Ứng dụng có tên gọi Google Arts & Culture sẽ đưa ra câu trả lời theo cách đặc biệt, đó là so sánh ảnh chân dung của bạn với những bức tranh vẽ chân dung của các họa sĩ nổi tiếng để tìm ra những nét tương đồng.

>>“Lưu ý để sử dụng bình nóng lạnh an toàn” là thủ thuật nổi bật tuần qua

Google Arts & Culture là ứng dụng được Google thiết kế dành cho những người yêu thích văn hóa và nghệ thuật, muốn tìm hiểu về những tác phẩm nghệ thuật trên thế giới cũng như cập nhật những tin tức, xu hướng về văn hóa và nghệ thuật.

Ứng dụng được tích hợp thanh tìm kiếm riêng biệt cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm những tác phẩm nghệ thuật hay những địa danh mình muốn. Người dùng cũng có thể khám phá các tác phẩm nghệ thuật theo màu sắc, phong cách thiết kế, thời gian hoặc nghệ sĩ sáng tác…

Bên cạnh tính năng chính giúp người dùng khám phá và tìm hiểu về các nghệ sĩ, tác phẩm nghệ thuật… thì Google Arts & Culture còn trang bị một tính năng thú vị, đó là cho phép người dùng chụp lại hình ảnh gương mặt của bản thân hoặc của bất kỳ một người nào đó, rồi công nghệ nhận diện gương mặt trên ứng dụng sẽ phân tích gương mặt trong ảnh và so sánh với những tác phẩm nghệ thuật có trong cơ sở dữ liệu của mình để chỉ cho người dùng biết được gương mặt của họ giống với gương mặt có trên tác phẩm hội họa nào.

Google Arts & Culture hợp tác với hơn 1.200 viện bảo tàng trên toàn cầu và các phòng trưng bày nghệ thuật tại hơn 70 quốc gia nên có thể tìm thấy được ít nhất một tác phẩm hội họa có chứa gương mặt giống với gương mặt của người dùng.

Sau khi tìm thấy tác phẩm hội họa có gương mặt gần giống nhất với mặt người dùng, Google sẽ cung cấp thông tin về tác phẩm đó, bao gồm tỷ lệ % tương đồng giữa gương mặt của người dùng và gương mặt trên tác phẩm, tên tác giả, năm sáng tác, vị trí hiện tại của tác phẩm…

Với người dùng Android, download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên). Với người dùng iOS, download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 10.0 trở lên).

Sau khi cài đặt và kích hoạt ứng dụng Google Arts & Culture, giao diện chính của ứng dụng sẽ có ngôn ngữ tiếng Anh. Bạn có thể nhấn vào nút “Translate with Google” để dịch nội dung trên ứng dụng sang tiếng tiếng Việt.

Do Google Arts & Culture là ứng dụng với mục đích cho phép người dùng có thể khám phá và tìm hiểu các tác phẩm nghệ thuật từ các bảo tàng và các địa danh nổi tiếng trên khắp thế giới, do vậy trên giao diện của ứng dụng sẽ liệt kê về những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt, thông tin về những môn nghệ thuật trên thế giới, chẳng hạn nghệ thuật chơi cây cảnh của người Nhật… Người dùng có thể tham quan toàn cảnh các bảo tàng cũng như những địa danh nổi tiếng ngay trên màn hình thiết bị di động của mình, do đó bạn có thể khám phá những địa điểm mà mình chưa từng được đặt chân đến.

Thú vị ứng dụng kiểm tra ảnh chân dung của mình giống tác phẩm nghệ thuật nào - 1

Để sử dụng chức năng so sánh gương mặt của bạn với các tác phẩm nghệ thuật trên thế giới, từ giao diện chính bạn kéo xuống dưới sẽ thấy mục “Art Selfie”, nhấn nút “Get Started” để bắt đầu rồi nhấn tiếp “Get Started” hiện ra ở hộp thoại sau đó sau đó.

Lưu ý: để sử dụng chức năng này, bạn phải đồng ý để cấp quyền cho phép ứng dụng có thể sử dụng chức năng chụp ảnh trên smartphone.

Thú vị ứng dụng kiểm tra ảnh chân dung của mình giống tác phẩm nghệ thuật nào - 2

Giao diện chụp ảnh trên ứng dụng sẽ được hiện ra. Tại đây bạn có thể sử dụng camera trước để chụp một bức ảnh selfie của mình hoặc của một ai đó. Sau khi chụp, ứng dụng sẽ tự động phân tích gương mặt trên hình ảnh và so sánh với các tác phẩm hội họa có trong cơ sở dữ liệu, sau đó đưa ra phân tích về độ giống nhau giữa gương mặt của bạn với gương mặt của các tác phẩm hội họa.

Thú vị ứng dụng kiểm tra ảnh chân dung của mình giống tác phẩm nghệ thuật nào - 3
Thú vị ứng dụng kiểm tra ảnh chân dung của mình giống tác phẩm nghệ thuật nào - 4
Thú vị ứng dụng kiểm tra ảnh chân dung của mình giống tác phẩm nghệ thuật nào - 5

Một vài sự so sánh thú vị giữa ảnh chụp selfie và các tác phẩm nghệ thuật

Bạn có thể nhấn vào tác phẩm hội họa do ứng dụng liệt kê để xem thông tin về tác phẩm đó.

Có thể nói chức năng này của ứng dụng Google Arts & Culture không chỉ hài hước và thú vị mà còn giúp người dùng có thêm cảm hứng để khám phá những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới.

Giới thiệu Google Arts & Culture – Ứng dụng dành cho người yêu nghệ thuật

Phạm Thế Quang Huy

Nguồn: Dantri.com.vn (https://dantri.com.vn/suc-manh-so/thu-vi-ung-dung-kiem-tra-anh-chan-dung-cua-minh-giong-tac-pham-nghe-thuat-nao-20191127144945192.htm)

Tiếp tục đọc

Nổi bật

Galaxy Fold giá 50 triệu đồng cháy hàng tại Việt Nam sau 6 giờ mở bán

Dân trí Với mức giá không hề rẻ, lên đến 50 triệu đồng nhưng Galaxy Fold đã cháy hàng sau 6 giờ bán ra tại Việt Nam.

Samsung Vina vừa phát đi thông cáo cho biết sau chỉ sau 6 giờ mở bán giới hạn chiếc điện thoại có thể gập được Galaxy Fold tại Việt Nam, sản phẩm này đã nhanh chóng cháy hàng.

Công ty này cho biết, trong lần đặt trước đầu tiên, sản phẩm đã được đăng ký trước ngay sau khi lên kệ trong ngày 27/11/2019. Tính đến 3h chiều ngày 27/11, chỉ 6 giờ sau khi mở bán, toàn bộ lượng Galaxy Fold được đặt hàng giới hạn tại toàn bộ hệ thống bán lẻ trên toàn quốc đã chính thức hết hàng. Thông cáo cũng nêu rõ, chương trình đặt hàng đầu tiên của Samsung Việt Nam sẽ đóng lại cho đến khi có thông báo mới.

Mặc dù công bố đã cháy hàng nhưng Samsung Vina không công bố số lượng sản phẩm thực tế đã đến tay người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên, một nguồn tin uy tín cho biết, Samsung Vina đang thực hiện việc bán ra từng đợt như các quốc gia khác và ở Việt Nam, mỗi đợt hàng vào khoảng 1.000 chiếc.

Tại một số thị trường khác, điển hình ở Hàn Quốc, Samsung cũng bán 1.000 máy Galaxy Fold trong đợt đầu tiên. Có thể thấy, cơn sốt của Galaxy Fold cũng không hề kém cạnh với các nước khác dù phân khúc này thực sự không dễ thở khi thu nhập bình quân đầu người còn thấp.

Chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 26/11 vừa qua, Galaxy Fold là smartphone đầu tiên của Samsung đánh vào phân khúc 50 triệu đồng tại Việt Nam. Đây là phân khúc hoàn toàn mới cho mảng kinh doanh smartphone, khác hoàn toàn sân chơi trước kia chỉ dành cho các thương hiệu điện thoại hạng sang, được chế tác thủ công như Mobiado, Vertu.

Galaxy Fold “đắt đỏ” ở thiết kế với màn hình gập Infinity Flex Display kích thước 7,3 inch đầu tiên trên thế giới cùng có cơ chế gập mở bản lề mượt mà tựa trang sách. Để làm được điều này, Samsung đã chế tạo một cơ chế bản lề với nhiều bánh răng khớp chặt bên trong. Hãng này cũng đã sáng chế ra một lớp polymer mới và tạo ra loại màn hình mỏng hơn dạng màn hình smartphone thông thường đến gần 50%. Chất liệu mới này cho phép Galaxy Fold có sự linh hoạt, dẻo dai khi gập mở.

Phiên bản này cũng trang bị giao diện người dùng UX mới với khả năng mở đa nhiệm 3 cửa sổ cùng lúc cùng chế độ hiển thị và chuyển tiếp liền mạch.

Ngoài ra, Samsung đã trang bị cho Galaxy Fold một chipset AP thế hệ mới với hiệu năng mạnh mẽ cùng với RAM 12GB.

Vũ Anh

Nguồn: Dantri.com.vn (https://dantri.com.vn/suc-manh-so/galaxy-fold-gia-50-trieu-dong-chay-hang-tai-viet-nam-sau-6-gio-mo-ban-20191127172629719.htm)

Tiếp tục đọc

Được xem nhiều