Connect with us

Đánh giá

Đánh giá tai nghe inear từ Nhật Bản – Oriolus Finschi: giữa trào lưu “không dây hóa”, sự cổ điển có còn chỗ đứng?

Liệu trong tình trạng các hãng âm thanh đang ‘không dây hóa’, những cặp tai nghe in-ear có dây như Oriolus Finschi còn có chỗ đứng?

Sau khi Apple quyết định từ bỏ cổng nghe nhạc 3.5mm, các hãng smartphone Android cũng theo sau, kéo theo cả những hãng âm thanh cũng phải ‘rục rịch’ sản xuất tai nghe không dây. Xu hướng này như một con dao 2 lưỡi, với mặt lợi là toàn bộ ngành công nghiệp không dây bỗng dưng phát triển một cách nhanh chóng, các cặp tai nghe và loa không dây có chất lượng ngày càng cao, lại có mức giá rẻ hơn bao giờ hết

Nhưng ngược lại, mặt hại là một số hãng âm thanh đã có tên tuổi như AKG, Audio Technica, Sony Sennheiser cũng dồn toàn lực vào làm đồ không dây, mà có vẻ ‘trễ nải’ việc thiết kế các cặp tai nghe có dây chất lượng thật sự.

Hộp đựng của Finschi khá giống với hộp chống nước của Ottobox!

Hộp đựng của Finschi khá giống với hộp chống nước của Ottobox!

Một hãng chưa, hoặc cố tình không đi theo xu hướng này đó là Oriolus, một hãng âm thanh đến từ Xứ sở hoa anh đào – Nhật Bản. Đây không hẳn là một hãng mới du nhập vào nước ta, 2 năm trước đây hãng đã ‘chào Việt Nam’ bằng sản phẩm Oriolus V2 và cũng đã đón nhận được nhiều lời khen từ giới chơi nhạc Việt. Tuy vậy, đây là một cặp tai nghe đắt tiền – lên tới 24 triệu đồng, nên hôm nay chúng ta sẽ cùng trải nghiệm một sản phẩm ở tầm giá ‘hạt dẻ’, dễ tiếp cận hơn (khoảng 5 triệu đồng) là Oriolus Finschi xem nó có ‘chất’ như người anh của mình hay không.

Đập hộp nhanh, ta có thể tìm thấy 6 bộ đệm tai các kích cỡ, kẹp áo, một bộ vệ sinh và một dây chuẩn 2-pin.

Hãng Oriolus có 2 truyền thống đó là đặt tên tai nghe của mình theo các loài chim và làm tai nghe bằng nhựa acrylic giống với tai Custom (tai đặt làm riêng cao cấp). Finschi là tên một loại vẹt, có đầu đỏ và thân xanh lá; không biết cái tên này có ngụ ý gì không?

Còn về phần vỏ, Finschi được làm bằng nhựa acrylic đen (vẫn có độ trong nhẹ), và có vẻ như được đổ khuôn bằng tay chứ không làm công nghiệp hàng loạt. Phần vỏ này có độ mịn cao, cũng như có những đường lượn phía bên trong nên đeo khít tai, cũng như không chèn ép vào vành tai nên tạo cảm giác thoải mái kể cả khi sử dụng lâu dài.

Sợi dây nâng cấp được sản xuất bởi Satin Audio, một hãng chuyên về dây của Việt Nam!

Sợi dây nâng cấp được sản xuất bởi Satin Audio, một hãng chuyên về dây của Việt Nam!

Trên thân tai nghe có một lỗ thoát khí, vì bên trong mỗi bên Finschi không chỉ có 1 màng Balance Armature mà còn có 1 màng Dynamic nữa. Màng Dynamic có ưu điểm là tạo ra được những âm trầm có độ đập (impact) cao, còn Balance Armature lại thể hiện được âm trung và cao trong, sạch sẽ. Việc sử dụng cả 2 loại màng (dạng lai – Hybrid) nếu được phân tần tốt sẽ tạo ra chất âm cân bằng, tận dụng được ưu điểm của cả 2.

Phần cổng cắm dây 2-pin của Oriolus Finschi được làm lõm vào trong, nên khi mua dây nâng cấp người dùng cũng phải để ý đường kính của chân connector!

Thông số kĩ thuật

– Màng loa: 1 Dynamic và 1 Balance Armature

– Chân cắm dây: 2-pin

– Dải đáp tuyến: 10 – 40.000Hz

– Độ nhạy: 112dB

– Trở kháng: 18Ω

– Trọng lượng: 9g

Ngoài kiểu thiết kế đặc trưng, hãng âm thanh Oriolus cũng có một chất âm rất riêng. Chất âm này như một cốc trà vậy, hơi ấm, ngọt nhẹ nhưng vẫn rất thanh sạch. Tổng thể âm thanh của Finschi khá đồng đều, không có dải nào lấn lướt các dải khác, nhưng sau một thời gian nghe ta sẽ nhận ra rằng hãng muốn nhấn mạnh vào việc thể hiện dải trung, giọng ca sĩ.

Ta sẽ bắt đầu từ dải trầm. Oriolus Finschi có lượng trầm dừng lại ở mức trung bình, và với những ai đã quen nghe tai nghe V-shape hoặc có nhiều trầm thì lượng này trở thành ít. Tai nghe có vẻ bị ‘đuối’ khi xuống với phần siêu trầm (sub bass), bị giảm âm lượng (roll-off) hơi sớm, cũng như không có lực trong những bài nhạc Dance. Thế nhưng cặp tai nghe này không làm ra để chơi nhạc ‘nhảy’ mà là các bài nhạc nhẹ, nhạc Jazz và Ballad trữ tình, nên hãng chỉ tập trung vào việc làm tốt phần trầm trung (mid-bass).

Nghe luôn với bài Bésame Mucho của ca sĩ nữ Chantal Chamberland, phần trống và contrabass qua cách thể hiện của Finschi được kiểm soát tốt, chơi tại một điểm nên không tràn (bleed) vào nền âm tạo cảm giác tối và nặng nề. Phần mid-bass nói chung không nhiều lượng, nhưng có lực nhấn xuống đủ mạnh để mỗi khi xuất hiện vẫn để lại dấu ấn với người nghe. Một trong những ưu điểm đáng khen của dải trầm Finschi đó là nó có tốc độ tan (decay) nhanh, giúp nó không kéo đuôi, hay làm mờ và dính vào nhạc cụ chính, giọng ca sĩ.

Như đã đề cập ở trên, phần mà tai nghe làm rất tốt đó là phần trung, gồm nhạc cụ chính và giọng ca sĩ. Nhìn chung, dải trung này có giống với chất âm tổng thể của tai nghe đó là ngả tối nhẹ, ấm nhưng vẫn giữ được tính thanh, sạch sẽ từ trên xuống dưới. Giọng Emily Browning trong Come Monday Night tiến rất gần vào người nghe nên tạo sự gần gũi, tuy vậy lại hơi ‘màu’, ngọt giống với các tai nghe Audio Technica nên không cho cảm giác ‘bạo lực’ (agressive). Lên dần tới dải trung cao (high-mid) thì giọng ca sĩ có nhẹ đi, nhưng không bị roll-off hoàn toàn giống với dải siêu trầm, nên tránh được sibalance song vẫn có một chút nhấn nhá.

Cách thể hiện giọng hát của Finschi chắc nhiều người sẽ thích, nhưng khi tới các bài chuyên nhạc cụ (instrumental) thì sẽ phụ thuộc vào gu nghe. Âm trung hơi ngọt và có phần màu mè của Finschi sẽ không làm các nhạc cụ giữ được âm sắc đúng, mà có vẻ đầm và dịu hơn. Những ai cần tính chính xác tới từng Hertz một thì có lẽ sẽ không hợp với cặp tai nghe này. Nhưng ngược lại, những ai muốn nghe nhạc cụ theo dạng ‘tự nhiên’ và ‘nhẹ nhàng’ thì có thể sẽ thích Finschi.

Âm cao (treble) cũng là dải âm mà Finschi được tinh chỉnh rất hợp lí. Lượng âm cao vừa đủ dùng, nhưng điểm nối bật đó là có độ sáng rất tốt, nên ‘xuyên’ qua được tổng thể âm có phần dày của tai nghe. Thử với bản Stolen Dance của Milky Chance, âm hi-hat không hề bị kìm kẹp bởi các dải âm khác và thể hiện được ở một không gian thoáng đãng. Đây không phải là âm cao cao nhất mình từng được thử, nhưng do được làm dày và tốc độ tan không quá nhanh nên vẫn thực sự tốt.

Một điểm khiến cho Finschi nổi bật, thể hiện được đây là một sản phẩm của một hãng âm thanh có tiếng tại Nhật Bản đó là cách cặp tai nghe này thể hiện âm trường. Âm trường chiều ngang dừng lại ở mức khá tốt, thể hiện được cảm giác thoát ra khỏi tai nhẹ; nhưng điểm đặc biệt là âm trường về chiều sâu. Thử với bài Bimini Bay của Alexis Cole, các nhạc cụ được đẩy ra sau tai người nghe, đúng với vị trí của nó và tạo được không gian nhạc chính xác. Mọi thành phần âm thanh đều dày dặn, có phần hơi đậm nhưng do được đặt đúng chỗ và có khoảng cách với nhau nên không bao giờ dính chùm vào nhau, đặc điểm của một cặp tai được tinh chỉnh tốt.

Lời kết

Oriolus Finschi thể hiện rất rõ cách tinh chỉnh chất âm theo cách truyền thống: chọn lấy một hướng âm nhất định rồi làm tốt nhất có thể, chứ không làm kiểu âm nghe tạp mà không nổi trội ở bất cứ dòng nhạc nào. Trở lại với câu hỏi ở đầu bài, liệu cặp tai nghe này còn chỗ đừng giữa ‘rừng’ tai nghe không dây? Câu trả lời chắc chắn là có, một sản phẩm chất lượng và thể hiện được đẳng cấp thực sự chắc chắn vẫn sẽ có người quan tâm mặc dù không có những tính năng mới mẻ nhất.

Nguồn: M.ĐỨC , THEO TRÍ THỨC TRẺ – GENK

  • Hộp đựng của Finschi khá giống với hộp chống nước của Ottobox!

    Hộp đựng của Finschi khá giống với hộp chống nước của Ottobox!

  • Sợi dây nâng cấp được sản xuất bởi Satin Audio, một hãng chuyên về dây của Việt Nam!

    Sợi dây nâng cấp được sản xuất bởi Satin Audio, một hãng chuyên về dây của Việt Nam!

  • Hộp đựng của Finschi khá giống với hộp chống nước của Ottobox!
  • Sợi dây nâng cấp được sản xuất bởi Satin Audio, một hãng chuyên về dây của Việt Nam!
Click để bình luạn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá

So sánh giá của Điện Thoại Siêu Rẻ với TGDĐ, FPT Shop, CellphoneS, Hoàng Hà: Liệu có thật sự “siêu rẻ”?

Chuỗi cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ của Thế Giới Di Động đã phải cắt giảm rất nhiều thứ để đánh đổi mức giá rẻ – vậy thực tế thì giá bán của Điện Thoại Siêu Rẻ rẻ hơn so với đối thủ khác bao nhiêu?

Ngày hôm nay (8/8), cửa hàng đầu tiên trong chuỗi “Điện Thoại Siêu Rẻ” của Thế Giới Di Động được đặt tại số 924 Lê Đức Thọ, phường 15, quận Gò Vấp, TP. HCM đã chính thức đi vào hoạt động.

Điện Thoại Siêu Rẻ cho thấy một chiến lược hoàn toàn mới của TGDĐ khi đặt giá bán rẻ làm ưu tiên hàng đầu và sẵn sàng cắt giảm tiện nghi, dịch vụ và cả chế độ hậu mãi. Cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ có diện tích nhỏ, bố trí đơn giản, ít nhân viên, không có bảo vệ. Một khi mua máy, khách hàng sẽ không thể đổi trả sang sản phẩm khác. Nếu máy gặp lỗi trong quá trình sử dụng, Điện Thoại Siêu Rẻ sẽ không tiếp nhận bảo hành và khách hàng sẽ phải mang máy lên trung tâm bảo hành của hãng để xử lý.

Không đổi trả, không tiếp nhận bảo hành là hai trong số nhiều chính sách của Điện Thoại Siêu Rẻ nhằm cắt giảm giá bán

Giá bán của Điện Thoại Siêu Rẻ có thực sự rẻ hơn các hệ thống khác?

Với những “cắt giảm” mạnh tay như vậy, giá bán của Điện Thoại Siêu Rẻ so với các đối thủ khác chênh lệch như thế nào? Chúng tôi đã thực hiện so sánh giá bán của một vài sản phẩm tiêu biểu trên thị trường đối với một số đại lý bao gồm Thế Giới Di Động, FPT Shop, CellphoneS và Hoàng Hà Mobile.

Sở dĩ chúng tôi lựa chọn Thế Giới Di Động và FPT Shop là do đây là hai hệ thống hàng đầu cả nước, chiếm tới 70% thị phần bán lẻ di động tại Việt Nam. Trong khi đó, CellphoneS và Hoàng Hà Mobile kém tiếng hơn, quy mô cũng nhỏ hơn, vì vậy thường dùng giá bán rẻ để lôi kéo khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi cũng đưa giá bán niêm yết của hãng vào so sánh để tham chiếu.

Sau khi tổng hợp và so sánh giá bán của Điện Thoại Siêu Rẻ với các đơn vị khác, chúng ta có thể rút ra một số điều như sau:

– So mặt bằng chung của các cửa hàng điện thoại, giá bán của Điện Thoại Siêu Rẻ quả thật là rẻ nhất. Nếu so với Thế Giới Di Động và FPT Shop, Điện Thoại Siêu Rẻ bán rẻ hơn khoảng 8-10%. Thậm chí, giá bán của Điện Thoại Siêu Rẻ còn tốt hơn cả CellphoneS và Hoàng Hà.

– Giá bán trên đây của các cửa hàng TGDĐ, FPT Shop, CellphoneS và Hoàng Hà là mức giá “tiêu chuẩn”, tức là bất kỳ ai cũng có thể vào các cửa hàng trên, bỏ ra từng ấy tiền là có thể sở hữu máy. Tuy nhiên ở một số cửa hàng, tùy từng thời điểm mà sẽ có các chương trình khuyến mãi mà người dùng có thể tham gia để giảm giá bán xuống mức thấp hơn nữa. Ví dụ với chiếc Xiaomi Redmi Note 7 64GB, hiện TGDĐ đang có chương trình giảm 500.000 đồng khi mua online trong ngày 10-11/8 còn 4.49 triệu đồng, cao hơn chỉ 100.000 đồng so với Điện Thoại Siêu Rẻ. Hay, CellphoneS và Hoàng Hà Mobile giảm 5% trên giá bán khi khách hàng thanh toán bằng VNPAY QR…

– Giá rẻ hơn, vì vậy người dùng cũng không nhận được bất cứ ưu đãi nào khi mua máy tại Điện Thoại Siêu Rẻ. Ngoài việc không hỗ trợ đổi trả và không tiếp nhận bảo hành như đã nói ở trên, người dùng còn không thể mua trả góp như các đơn vị khác.

Bên cạnh điện thoại, Điện Thoại Siêu Rẻ còn bán cả phụ kiện. Danh mục phụ kiện của Điện Thoại Siêu Rẻ gần như là một bản sao của Thế Giới Di Động, tức là phụ kiện đang được bán ở Điện Thoại Siêu Rẻ cũng được bán tại Thế Giới Di Động, nhưng giá tại Điện Thoại Siêu Rẻ sẽ rẻ hơn.

Cùng một viên pin dự phòng, giá tại Điện Thoại Siêu Rẻ rẻ hơn Thế Giới Di Động

Cùng một viên pin dự phòng, giá tại Điện Thoại Siêu Rẻ rẻ hơn Thế Giới Di Động

Tiếc rằng, do những phụ kiện mà Điện Thoại Siêu Rẻ và Thế Giới Di Động đang bán đều đến từ những thương hiệu kém tên tuổi (như sạc dự phòng AVA, cáp eValu, tai nghe Kanen…) và không được bày bán rộng rãi ở các đơn vị khác, vì vậy chúng ta không thể biết được giá trị thật sự của chúng là bao nhiêu. Tuy nhiên, một điều quan trọng người dùng cần lưu ý là phụ kiện tại Điện Thoại Siêu Rẻ chỉ bảo hành 1 tháng, còn TGDĐ là 3 tháng hoặc 12 tháng (tùy mặt hàng). Thời gian bảo hành được coi là biện pháp cắt giảm giá bán của Điện Thoại Siêu Rẻ.

Mọi thứ đều rẻ hơn, tuy nhiên có hai mặt hàng mà Điện Thoại Siêu Rẻ bán… siêu đắt là thẻ nhớ và ổ USB Flash. Với 120.000 đồng, nếu như người dùng đã có thể mua được một chiếc thẻ nhớ 16GB, thậm chí là 32GB Class 10 đến từ thương hiệu nổi tiếng như SanDisk hay Samsung, thì tại Điện Thoại Siêu Rẻ bạn chỉ có được một chiếc thẻ nhớ 8GB Class 4.

Tương tự như vậy, Điện Thoại Siêu Rẻ đang rao bán một chiếc USB 2.0 8GB hiệu SanDisk với giá 120.000 đồng. Với cùng số tiền đó, không khó để người dùng tìm được một chiếc USB 3.0 dung lượng 16GB hay 32GB trên thị trường.

USB Flash và thẻ nhớ là mặt hàng mà Điện Thoại Siêu Rẻ bán… siêu đắt

Tổng kết: Điện Thoại Siêu Rẻ có xứng đáng để bạn lựa chọn?

“Điện Thoại Siêu Rẻ bán điện thoại có rẻ không?” Câu trả lời như đã nói ở trên, là có. Nếu tạm gạt đi những món phụ kiện và chỉ tập trung vào mặt hàng kinh doanh chính của Điện Thoại Siêu Rẻ là điện thoại, thì đây là một địa chỉ đáng để cân nhắc nếu như chi phí là ưu tiên hàng đầu đối với bạn.

Tuy nhiên, theo chúng tôi, câu hỏi đáng để suy ngẫm hơn là “Liệu có đáng đánh đổi chất lượng dịch vụ để có được giá “siêu rẻ”?”. Thành công của Thế Giới Di Động ngày hôm nay đến một phần không nhỏ từ dịch vụ khách hàng cực tốt: mỗi khi đặt chân vào TGDĐ, khách hàng như trở thành một thượng đế thật sự. Cơ sở vật chất tiện nghi khang trang, thái độ phục vụ tận tình chu đáo, chế độ hỗ trợ và hậu mãi đảm bảo… là những lý do mà nhiều người lựa chọn TGDĐ, kể cả khi họ biết rằng TGDĐ bán giá cao hơn những đơn vị khác.

Nếu như vì giá rẻ mà bạn sẵn sàng tự mình trông xe, tự mình lựa máy mà không cần nhân viên, tự mình đi bảo hành nếu máy gặp trục trặc… thì Điện Thoại Siêu Rẻ là một điểm đến phù hợp. Còn nếu không, thì chỉ cần bạn bỏ thêm một số tiền nhỏ để mua máy tai những cửa hàng “hạng hai” như Hoàng Hà Mobile hay CellphoneS, bạn cũng đã có một trải nghiệm mua hàng tốt hơn nhiều so với Điện Thoại Siêu Rẻ.

Theo

TheoTRÍ THỨC TRẺ

Tiếp tục đọc

Đánh giá

Hiệu năng Note10 dùng chip Snapdragon 855 có thể cao hơn bản Exynos 9825

Chip Exynos 9825 mới ra mắt và lần đầu xuất hiện trên dòng Note nhưng hiệu năng được đánh giá không bằng chip Snapdragon 855.

Tương tự các dòng smartphone cao cấp trước đây, Samsung có 2 mẫu Galaxy Note10/10+ với hai phiên bản chip: Exynos 9825 cho thị trường châu Á và Snapdragon 855 cho châu Âu và Mỹ. Nếu chip của Qualcomm đã xuất hiện trên nhiều smartphone, mẫu Exynos 9825 mới chỉ thấy trên dòng Note. Đây cũng là chip đầu tiên của Samsung sản xuất trên tiến trình 7nm – model Exynos 9820 trên Galaxy S10 trước đó là 8nm.

Với quy trình sản xuất mới tiên tiến hơn, Galaxy Note 10 chạy chip Exynos 9825 đạt hiệu năng 4.558 điểm đơn nhân và 10.566 điểm đa nhân trên Geekbench. Trong khi đó, mẫu Galaxy S10+ chạy Exynos 9820 đạt 4.357 điểm đơn nhân và 10.045 đa nhân.

Điểm hiệu năng của Galaxy Note10 chạy Snapdragon 855/855+ chưa xuất hiện trên Geekbench. Tuy nhiên, model Asus ROG Phone 2 chạy chip này đạt 3.616 điểm đơn nhân và 11.103 điểm đa nhân. Phonearena dự đoán hiệu năng Galaxy Note mới chạy chip của Qualcomm nhiều khả năng sẽ cao hơn model chạy Exynos.

ĐIểm Geekbench của Galaxy Note10 chạy Exynos 9820 (ảnh trên) và Asus ROG Phone 2 chạy Snapdragon 855 (ảnh dưới).

ĐIểm Geekbench của Galaxy Note10 chạy Exynos 9820 (ảnh trên) và Asus ROG Phone 2 chạy Snapdragon 855 (ảnh dưới).

Theo Phonearena

Tiếp tục đọc

Đánh giá

Hiệu năng của iPad Pro 12,9 inch mới khiến cho nhiều laptop Windows Core-i7 phải hít khói

Các bài thử nghiệm hiệu năng, sức mạnh đồ họa và thời lượng pin của iPad Pro 12,9 inch mới đều rất ấn tượng.

Khi ra mắt iPad Pro mới, Apple tự hào tuyên bố rằng chiếc tablet này có hiệu năng mạnh hơn 92% máy tính trên thị trường hiện nay. Và có vẻ như Apple không hề nói đùa, vì hiệu năng của iPad Pro 12,9 inch thực sự có thể khiến cho nhiều chiếc laptop Windows sử dụng chip Core-i7 cũng phải hít khói.

iPad Pro 12,9 inch mới được trang bị bộ vi xử lý A12X Bionic, sản xuất trên tiến trình 7nm của Apple, bao gồm 4 nhân hiệu năng cao và 4 nhân tiết kiệm điện. Chip đồ họa GPU mới cũng có hiệu năng ấn tượng, cao gấp đôi so với chip GPU của A10X bên trong iPad Pro thế hệ trước.

Kết quả benchmark của iPad Pro 12,9 inch mới cũng rất ấn tượng.

Geekbench 4

Phần mềm Geekbench 4 đo hiệu năng tổng thể, iPad Pro 12,9 inch mới đạt điểm số là 17.995. Điểm hiệu năng của iPad Pro 12,9 inch vượt xa Surface Pro 6 với chip Core-i5 và laptop Dell XPS 13 với chip Core-i7.

Chiếc tablet cao cấp mới ra mắt của Samsung là Galaxy Book 2 với chip Snapdragon 850 gây thất vọng với chỉ 3.945 điểm. MacBook Pro 13 inch với chip Core-i7 cũng thua kém một chút với điểm số 17.348.

Adobe Rush

Để đánh giá sức mạnh đồ họa của iPad Pro 12,9 inch mới, chúng ta sẽ sử dụng phần mềm chỉnh sửa video Adobe Rush. Thử nghiệm sử dụng một đoạn video 4K dài 12 phút và tiến hành giải mã thành độ phân giải 1080p với tốc độ khung hình 24fps.

iPad Pro 12,9 inch chỉ mất có 7 phút và 17 giây để hoàn thành thử nghiệm này. Trong khi đó, MacBook Pro 13 inch mất tới gần 26 phút. Surface Pro 6 và Dell XPS 13 đều mất hơn 31 phút mới có thể hoàn thành.

Adobe Lightroom

Thử nghiệm tiếp theo là khả năng chỉnh sửa ảnh, chuyển 50 bức ảnh định dạng RAW sang JPEG. Kết quả là iPad Pro 12,9 inch tiếp tục gây ấn tượng mạnh, khi chỉ mất 59 giây để hoàn thành.

Trong khi đó, MacBook Pro 13 inch mất 1 phút 36 giây. Surface Pro 6 mất 1 phút 35 giây và cuối cùng là Dell XPS 13 mất tới 2 phút.

Thời lượng pin

Mặc dù có hiệu năng vô cùng ấn tượng, nhưng thời lượng sử dụng pin của iPad Pro 12,9 inch mới vẫn có thể khiến bạn bất ngờ. Thử nghiệm thời lượng sử dụng pin bằng cách lượt web, iPad Pro 12,9 inch duy trì được 13 tiếng 14 phút.

Galaxy Book 2 của Samsung do sử dụng chip Qualcomm nên cũng gần bắt kịp iPad Pro 12,9 inch với thời gian 10 tiếng 41 phút. Surface Pro 6 duy trì được 9 tiếng 20 phút, Dell XPS 13 đứng cuối cùng với thời gian 8 tiếng 53 phút.

Tạm kết

Các bài thử nghiệm hiệu năng, sức mạnh đồ họa và thời lượng pin của iPad Pro 12,9 inch mới đều rất ấn tượng. Vượt xa các đối thủ cạnh tranh khác, cũng như những chiếc laptop Windows trang bị chip Core-i7 mạnh mẽ.

Tuy nhiên iPad Pro vẫn có những hạn chế để có thể thay thế một chiếc laptop thực thụ. Ví dụ như việc không có trackpad, không hỗ trợ nhiều cổng kết nối, USB-C không tương thích với các thiết bị lưu trữ dữ liệu bên ngoài, có thể khiến việc sử dụng iPad Pro cho công việc gặp một số khó khăn.

Tham khảo: tomsguide

Tiếp tục đọc

Được xem nhiều